10 việc làm lập trình “hot” nhất năm 2017 (Phần 2)

Ngoc Huynh

6. Lập trình viên Cloud

Ông Mark McFarland, chuyên gia tuyển dụng kỹ thuật tại kCura cho biết: “Những kỹ năng hot nhất thuộc về phát triển đám mây với AWS hoặc Azure. “Các ứng viên cần nên có kinh nghiệm về .NET (C#, ASP.NET, MVC, SQL Server) hoặc kinh nghiệm về hệ thống mở, đặc biệt Java (J2EE hoặc Spring hoặc lập trình Java native) và SQL.”

Ông Coughlin cũng cho biết nhu cầu đang tăng cao dành cho “phát triển các ứng dụng để quản lý đám mây và các môi trường hyperscale.

7. Lập trình viên full-stack

Theo ông Gautam Agrawal, giám đốc quản lý sản phẩm tại Sencha cho biết, nhiều công ty đang tìm kiếm các nhà phát triển web full-stack, những người sẽ làm việc với các công nghệ web front-end và các cơ sở dữ liệu back-end, cũng như bất kỳ middleware code nào. Một số công cụ và công nghệ phổ biến cho các nhà phát triển web fullstack là HTML5, JavaScript, CSS, Sass, LESS, JavaScript frameworks (Ext JS, Angular, React), NodeJS, AJAX, JSON, XML và WebSocket.

Ông Dan Miller, giám đốc phát triển kinh doanh của Addison Group cho biết: “Hơn bao giờ hết, các công ty đang cần những nhà phát triển fullstack.”

8. Lập trình viên máy học

Aaron Ho, một nhà tuyển dụng kỹ thuật tại Riviera Partners, cho biết ông thấy có một sự gia tăng lớn nhu cầu về kinh nghiệm làm việc với máy học trong năm nay. “Khi thế giới đang sản xuất nhiều dữ liệu hơn, nó sẽ trở nên khó khăn hơn cho con người để hiểu nó có ý nghĩa gì”, Ho nói. “Nhiều công ty đang chuyển sang máy học, trí thông minh nhân tạo, và kỹ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên để giúp họ khám phá và sử dụng dữ liệu theo những cách mới lạ thường.”

9. Kỹ sư DevOps

Megan McCann, Giám đốc điều hành và là người sáng lập của McCann Partners nói: “DevOps đang có nhu cầu cao về mặt phát triển. Theo một báo cáo của Linux Foundation, skillset này là đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, với 58% các nhà quản lý tuyển dụng đang tìm kiếm các chuyên gia DevOps. Các kỹ sư DevOps xếp thứ 3 trên danh sách những công việc yêu thích của Indeed.

10. Lập trình viên UI/UX

Theo Hugo Borda, Phó chủ tịch cấp cao về công nghệ và kỹ thuật của Corcentric, để trở thành một nhà phát triển UX/UI, bạn phải có khả năng viết agnostic code cho hệ điều hành, trình duyệt và thiết bị.

“Kỹ năng liên ngành, bao gồm cả tâm lý học và các yếu tố con người, rất quan trọng đối với các lập trình viên muốn hiểu rõ về người dùng sẽ sử dụng sản phẩm và cách sản phẩm sẽ được sử dụng như thế nào. Các khách hàng muốn truy cập vào các thông tin cụ thể một cách nhanh chóng, mà không gặp rắc rối về việc nhấp chuột quá nhiều để đào sâu và tìm kiếm. Các khách hàng am hiểu web ngày nay sẽ từ bỏ một trang web nếu thực hiện nhiều hơn ba lần nhấp chuột để có được những gì họ đang tìm kiếm.”

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.techrepublic.com