10 triệu – phân khúc giá khiến biết bao nhà sản xuất smartphone phải “sứt đầu mẻ trán”

Tram Ho

Trong bối cảnh thị trường smartphone đang dần trở nên bão hoà như hiện nay, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam, nơi các nhà sản xuất đang cạnh tranh nhau “sứt đầu mẻ trán” ở phân khúc tầm trung và cao cấp, hai phân khúc phổ biến nhất hiện đang áp đảo thị trường smartphone, thì để có thể lựa chọn được một chiếc smartphone ở phân khúc giá 10 triệu đồng một cách ưng ý, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng, người dùng lại không có quá nhiều sự lựa chọn.

Phân khúc 10 triệu tại Việt Nam: Phân khúc “lỡ cỡ” bị nhiều nhà sản xuất bỏ rơi

Trong vài năm trở lại đây, do đặc tính của người dùng smartphone tại Việt Nam, các nhà sản xuất hầu như đều hướng vào hai phân khúc người dùng phổ biến nhất là phân khúc tầm trung (dưới 10 triệu đồng) và phân khúc cao cấp (từ 15 – 20 triệu đồng trở lên). Đây cũng là hai phân khúc tập trung đông đúc người dùng nhất nhì không chỉ tại Việt Nam mà hầu hết các thị trường đang phát triển khác, bao gồm cả Trung Quốc.

Chúng ta có thể thấy ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều các mẫu smartphone tới từ thương hiệu Trung Quốc đang dần trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam (có thể kể tới như Xiaomi, OPPO, Vivo, Realme…). Các thương hiệu này hầu hết đều tập trung chủ lực vào dòng smartphone giá rẻ và tầm trung (dưới 10 triệu đồng) và hầu như không có ý định “lấn sân” vào phân khúc cao cấp. Lý do là bởi phân khúc này đang được độc chiếm bởi hai “ông lớn” Apple và Samsung.

10 triệu - phân khúc giá khiến biết bao nhà sản xuất smartphone phải sứt đầu mẻ trán - Ảnh 1.

Sự đa dạng hóa mẫu mã smartphone ở phân khúc tầm trung và sự độc quyền của Samsung và Apple ở phân khúc cao cấp

Chính bởi sự phổ biến của smartphone Trung Quốc ở phân khúc tầm trung và sự độc chiếm của Apple/Samsung ở phân khúc cao cấp mà phân khúc giá từ 10 – 14 triệu đồng bỗng dưng trở thành một phân khúc “lỡ cỡ”. Người dùng thì không muốn mua máy giá rẻ cấu hình thấp nhưng lại cũng chẳng đủ hầu bao để “tậu” về như những chiếc flagship cao cấp tới từ thương hiệu lớn. Do vậy, ở phân khúc này, người dùng không có nhiều sự lựa chọn về một chiếc smartphone ưng ý.

Mặc dù trên thị trường hiện nay, chúng ta có thể kể tới đa dạng chủng loại các smartphone có giá hợp lý cũng như được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn và có kiểu dáng thiết kế “khác biệt”, tuy nhiên, hầu hết các mẫu smartphone này đều tới từ thương hiệu Trung Quốc, và với những ai đang muốn tìm kiếm một thương hiệu đủ tốt, đủ sự tin tưởng, thì Samsung chính là thương hiệu mà họ cần tại thời điểm này.

Galaxy A71 ra mắt – Câu trả lời của Samsung trước mọi đối thủ

Nhận thấy nhu cầu của người dùng về một chiếc smartphone đủ tốt, sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn bắt trend, nhưng cũng cần phải có một mức giá hợp lý trong phân khúc 10 triệu, Samsung ra mắt Galaxy A71 như là một câu trả lời cho những nhu cầu này của người dùng, và đây cũng chính là một pha “dằn mặt” các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Bất cứ nhà sản xuất nào muốn vượt qua phân khúc 10 – 15 triệu đều phải vượt mặt Galaxy A71, bởi Galaxy A71 hiện đang “trấn thủ” ở phân khúc giá này với nhiều ưu điểm ấn tượng, dẫn đầu ở nhiều xu thế và lại cực kỳ gần gũi với giới trẻ.

10 triệu - phân khúc giá khiến biết bao nhà sản xuất smartphone phải sứt đầu mẻ trán - Ảnh 2.

Galaxy A71 – Smartphone tầm trung đáng mua nhất phân khúc 10 triệu đồng

Galaxy A71 mang tới cho người dùng trẻ những gì mà họ cần một cách đầy đủ nhất, từ một màn hình lớn giải trí đã mắt, đa nhiệm tuyệt vời, cho tới cụm 4 camera chất lượng cao chụp được cả macro siêu chất, hay một cấu hình mạnh mẽ nhờ con chip Snapdragon 730 đi kèm một thời lượng pin cực kỳ ấn tượng… Tất cả đều có mặt trên Galaxy A71, biến chiếc smartphone này trở thành thiết bị đáng để sở hữu nhất trong phân khúc giá 10 triệu đồng.

Galaxy A71 có màn hình 6.7 inch siêu lớn, sử dụng tấm nền Super AMOLED giúp người dùng có thể có những trải nghiệm giải trí, xem phím đỉnh cao nhất

10 triệu - phân khúc giá khiến biết bao nhà sản xuất smartphone phải sứt đầu mẻ trán - Ảnh 4.

Máy còn sở hữu cụm 4 camera siêu chất lượng trong đó có một camera chính độ phân giải cao 64MP

10 triệu - phân khúc giá khiến biết bao nhà sản xuất smartphone phải sứt đầu mẻ trán - Ảnh 5.

Thậm chí còn có camera chụp cận cảnh macro riêng biệt vừa tạo nên sự khác biệt, lại vừa tạo nên xu hướng nhiếp ảnh mới cho giới trẻ

10 triệu - phân khúc giá khiến biết bao nhà sản xuất smartphone phải sứt đầu mẻ trán - Ảnh 6.

Hiệu năng khủng trong tầm giá với con chip Snapdragon 730, RAM 8GB, thoải mái chiến từ game nhẹ cho tới game nặng không lo giật lag

10 triệu - phân khúc giá khiến biết bao nhà sản xuất smartphone phải sứt đầu mẻ trán - Ảnh 7.

Chưa kể Galaxy A71 còn có viên pin 4500mAh cung cấp một thời lượng pin cực kỳ ấn tượng, lại còn đi kèm cả sạc nhanh nữa

Chính việc đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng về một chiếc smartphone tốt có giá thành hợp lý nhưng vẫn mang trong mình nhiều tính năng không chỉ hấp dẫn, mà còn bắt trend tạo xu hướng cho giới trẻ, Galaxy A71 biến “bức tường thành” của Samsung giờ đây trở nên vững chắc hơn bao giờ hết, mở ra một cuộc chiến cạnh tranh vô cùng hấp dẫn ở phân khúc giá 10 – 15 triệu đồng mà chính Samsung đang đứng ở vị thế dẫn đầu.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk