10 trang web hay hỗ trợ bạn học lập trình iOS

Ngoc Huynh

1. Các bài hướng dẫn về Objective-C trên trang Rypress.com

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học Objective-C (hoặc mới học lập trình nói chung), thì đây là tài liệu hướng dẫn trực tuyến tốt nhất mà bạn có thể có. Nó bao gồm gần như tất cả những vấn đề cơ bản của Objective-C cần thiết để lập trình iOS. Tất nhiên, chúng ta đều biết rằng Swift là tương lai, nhưng Objective-C vẫn còn sống sót. Bạn hãy tìm hiểu những khái niệm này trước khi đi xa hơn.

2. Hướng dẫn sử dụng ngôn ngữ Swift của Apple

Nếu bạn là một người có niềm đam mê đối với ngôn ngữ Swift, thì không có nguồn tài liệu nào tốt hơn tài liệu của Apple. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ tại đây về ngôn ngữ mới như: syntax, control flow, collections, classes, syntactic sugars, và một số tính năng hiện đại nổi bật mà ngôn ngữ Objective-C không hỗ trợ. Genetics, tuples hoặc closues là một số tính năng mà chỉ có Swift mới có.

3. AppCoda.com

Nếu bạn đã nắm vững những kiến thức cơ bản của các ngôn ngữ kể trên (hoặc một trong hai ngôn ngữ), sau đó bạn cần nắm vững Cocoa framework. AppCoda là trang web số một trong chuyến hành trình bắt đầu phát triển ứng dụng iOS. Nó cho phép bạn đào sâu các kiến thức thông qua thực hành và các bài hướng dẫn được viết rất tốt dành cho những người mới bắt đầu. Ví dụ: ứng dụng Hello World trong iOS, giới thiệu về Storyboards và Auto Layout, cách tạo TableViews, sử dụng camera của thiết bị, gửi email và rất nhiều những kỹ thuật khác. Bạn hãy chắc chắn đăng ký nhận thông tin khi có bài viết mới trên trang web này.

4. Các bài hướng dẫn trên trang Raywenderlich.com

Các bài hướng dẫn của Ray dựa trên khái niệm tương tự như trang AppCoda ở trên – rất tuyệt vời, đó là các bài hướng dẫn kiểu từng bước step-by-step dành cho người mới bắt đầu. Nhưng Ray cũng cung cấp những chủ đề nâng cao như iCloud và Core Data integration, iOS networking, Core Graphics và Core Image, WatchKit và nhiều kiến thức khác. Số lượng kiến thức ở đây đủ để bạn có thể học trong cả một năm. Ngoài ra ở đây còn có thêm một số bài hướng dẫn dạng video miễn phí dành cho bạn.

5. NSHipster.com

NSHipster là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các chủ đề xác định. Bạn muốn biết về @IBDESIGNABLE? Hoặc sự khác nhau như thế nào giữa nil / Nil / NULL / NSNull, hay instancetype là gì? Hãy đọc NSHipster và đăng ký để nhận được những nội dung thú vị.

6. Objc.io

Objc.io ra bài định kỳ hàng tháng về những bài thực hành tốt nhất và những kỹ thuật nâng cao trong lập trình iOS và OS X. Mỗi bản phát hành bao gồm một số chủ đề Cocoa xác định như bảo mật, tối ưu hóa các view controllers, Android, kiến trúc iOS hoặc iPhone camera. Đây không phải là một nguồn tài nguyên dành cho việc học cú pháp và các framework; nó phù hợp nhất trong việc mở rộng kiến thức iOS của bạn nói chung.

7. NSScreencast.com

Các lập trình viên Ruby có RailsCast và các lập trình viên iOS có NSScreencast. Đây là một nguồn thư viện video tuyệt vời bao gồm hàng tấn các chủ đề về lập trình iOS, từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể học về ngôn ngữ, các framework hệ thống, và thậm chí cả các thư viện mã nguồn mở như AFNetworking hoặc RubyMotion. Mặc dù mức thu phí của trang này là $9 đô la/ tháng, nhưng đây là một trang web đáng để bạn lưu tâm.

8. Stackoverflow.com

Đây không phải là trang web dạng tutorial. Stackoverflow.com nổi tiếng là nơi để bạn trao đổi, hỏi đáp không chỉ dành cho các lập trình viên iOS mà dành cho các nhà phát triển phần mềm. Nếu bạn phát hiện ra một bug trong code của mình mà không biết xử lí ra sao, thì hãy lên stackoverflow.com và gõ tìm kiếm, chắc chắn bạn sẽ có hơn 99.97% cơ hội là đã có ai đặt câu hỏi về vấn đề này trước dố và nhận được câu trả lời nhanh nhất. Còn không bạn có thể đặt câu hỏi và mọi người sẽ giúp bạn.

9. GitHub.com

GitHub là một nơi để chia sẽ code của bạn với những người khác. Bạn có thể tạo ra các repositories (public hoặc private), truy cập vào một số framework mã nguồn mở tuyệt vời và cộng tác cùng những người khác. Nhờ GitHub là hàng triệu người xây dựng được các dự án cá nhân, hổ trợ công việc kinh doanh. Trang web này là nơi để bạn có để có thể bổ sung rất nhiều kinh nghiệm học tập bổ ích.

10. Netguru blog

Trang web cuối cùng trong bài viết này là Netguru.co, ở đây bạn có thể cập nhập những thông tin hữu ích không chỉ về iOS mà cả về những kiến thức khác về công nghệ thông tin.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://www.netguru.co