10 lý do tại sao bạn nên sử dụng Magento để xây dựng trang web thương mại điện tử

Ngoc Huynh

Nếu như WordPress là CMS nổi tiếng NHẤT thế giới khi có tới 1/5 số lượng website được xây dựng dựa trên nó, thì Magento được biết tới là CMS dành cho việc xây dựng các trang web thương mại điện tử. Một vài thương hiệu công nghệ lớn như Samsung, Fort, Fox Connect, Lenovo, Olympus, Men’s Health, Vizio, Nestle, Nespresso, Nike và hàng triệu trang thương mại vừa và nhỏ khác trên khắp thế giới sử dụng nền tảng này. Vậy tại sao Magento lại được ưa chuộng đến như vậy?

#1. Magento là mã nguồn mở

Phiên bản Magento Community hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể cài hoặc sử dụng phiên bản này của Magento mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào. Nếu có một chuyên gia Magento bên cạnh, bạn có thể đẩy nhanh hiệu suất lập trình và đẩy mạnh website thương mại điện tử với các tính năng mới và chức năng như ý muốn bằng cách cài đặt các phần mở rộng của Magento.

#2. Cộng đồng mạnh mẽ

Kể từ khi Magento trở thành một mã nguồn mở, nó có một cộng đồng lớn các lập trình viên triên khắp thế giới làm việc với nó hàng ngày, đảm bảo nền tảng thương mại điện tử được cập nhập, an toàn và nhanh chóng trợ giúp bạn bất cứ khi nào.

#3. Được xây dựng dành cho thương mại điện tử

WordPress mặc dù là hệ thống quản lí nội dung rất tốt, nhưng nó không được xây dựng để phục vụ thương mại điện tử như Magento. Còn Magento thì lại có nhiều tính năng và thiết kế dùng để xây dựng các trang web thương mại điện tử.

#4. Khả năng mở rộng tốt

Magento thích hợp cho tất cả các quy mô công ty. Nó có các chức năng và cải tiến cho thương mại điện tử, Magento sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

#5. Hiệu năng cao

Khi nhắc đến thời gian tải trang, thời gian xử lí truy vấn và các thông số hoạt động khác, thì Magento một lần nữa sẽ là lựa chọn số 1 dành cho bạn. Magento với công nghệ hiện đại như Varnish và các kỹ thuật tối ưu hóa cơ sở dữ liệu hoàn toàn thỏa mãn các yêu cầu thương mại điện tử doanh nghiệp.

#6. Linh động

Magento có kiến trúc hệ thống mở; một lập trình viên Magento có thể tạo ra những trải nghiệm người dùng bắt mắt và độc nhất dựa trên nền tảng thiết bị truy cập khác nhau.

Magento còn có thể thêm khả năng tùy chỉnh phía “back-end” của trang web đáp ứng yêu cầu cụ thể cho công việc. Với Magento, giải pháp lõi cho thương mại điện tử, bạn có thể nắm quyền kiểm soát giao diện và khả năng xử lí của trang web thương mại.

#7. Đa nhiệm

Magento cho phép bạn tạo được nhiều gian hàng online. Lập trình viên có thể quản lý tất cả các mặt hàng, tính năng thanh toán, thông tin khách hàng…. chỉ bằng một bảng admin duy nhất.

#8. Dễ tích hợp

Việc tích hợp Magento với số lượng lớn các dịch vụ bên thứ ba bao gồm cổng thanh toán, ứng dụng cơ sở dữ liệu, vận chuyển, theo dõi vận chuyển… khá nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, nền tảng Magento đã tích hợp sẵn các công cụ của Google như Google Analytics, Google Checkout và Google Base.

#9. Thân thiện với SEO

Cũng giống như WordPress, Magento là hệ thống quản lý nội dung thân thiện với SEO. Magento đi kèm bao gồm với rất nhiều tính năng SEO như thân thiện với công cụ tìm kiếm URL, sơ đồ web sitemaps, định vị layer, URL rewrites, thẻ tag, mô tả…

#10. Hỗ trợ thương mại di động

Cả hai phiên bản cộng đồng miễn phí và phiên bản doanh nghiệp của Magento đều kết hợp nền tảng HTML5 nhằm gia tăng tối đa trải nghiệm mua sắm trên di động.

Ngoài khả năng điều chỉnh kích thước ảnh và khả năng hỗ trợ video để dễ dàng tùy chỉnh, trang web xây dựng trên Magento còn có tính năng kéo thả.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.digital6technologies.com/