10 GitHub repos mà các lập trình viên đề cập đến nhiều nhất (Phần 1)

Ngoc Huynh

Cộng đồng freeCodeCamp tạo ra hàng gigabytes dữ liệu mỗi tuần. Một trong những bộ phận hoạt động tích cực nhất của cộng đồng là hệ thống phòng chat. Luôn có hàng ngàn người trực tuyến mỗi ngày để cùng thảo luận về công nghệ và giúp đỡ những thành viên khác nâng cao các kỹ năng lập trình.

Dựa trên dữ liệu của phòng chat, freeCodeCamp đã phân tích và đưa ra 10 GitHub repos mà các lập trình viên đã đề cập đến nhiều nhất hiện nay.

1. freeCodeCamp/freeCodeCamp

Không có gì ngạc nhiên với vị trí đứng đầu. Nền tảng học tập của cộng đồng freeCodeCamp thì khá nổi tiếng, với gần 250k sao, hơn 10k người trả lời và hàng trăm vấn đề, pull request hàng tuần. Vì vậy mà có nhiều người dùng nói đến nó.

2. getify/You-Dont-Know-JS

Kyle Simpson’s You Don’t Know JavaScript là một cuốn sách tham khảo không chính thức về JavaScript dành cho các thành viên trong cộng đồng freeCodeCamp. Kyle hiện tại đang làm trong một dự án tương tự là YDKJS “Functional Light JS”, cũng được nhiều người biết đến.

3. vhf/free-programming-books

Một danh sách các resource miễn phí được cập nhật thường xuyên. Repo này là nơi tập hợp các tài liệu từ khắp nơi trên thế giới và được sắp xếp theo trật tư. Chúng bao gồm books, podcast, websites, developer tools, …. Đây rõ ràng là một nơi mà những ai đang học lập trình phải xem qua.

4. twbs/bootstrap

Github account của Bootstrap, một web deisgn framework nổi tiếng. Repo này cung cấp nhiều thông tin kĩ thuật và nhiều link dẫn đến các site hữu ích khác. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về framework, thì có thể truy cập vào trang getbootstrap.com.

5. jwasham/coding-interview-university

Googley as Heck tạo ra Repo này nhằm viết lại quá trình 8 tháng chuẩn bị cho buổi phỏng vấn với Google. Bài viết bao gồm một danh sách chi tiết những điều bạn cần biết về Google như whiteboard test, các concept về khoa học máy tính.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://medium.freecodecamp.com