10 công nghệ sẽ làm biến đổi máy tính trong năm 2015 và trong tương lai

Diem Do

 

Chúng ta đã gặp phải một số hạn chế đối với các máy tính PC nhưng trong tương lai của các máy tính PC này vô cùng tươi sáng

 

 

 

Có thể bạn sẽ xóa sổ máy tính cá nhân của mình bởi vì bạn nghĩ rằng nó cổ xưa hoặc nhàm chán. Có thể cứ cho là những chiếc  máy tính sẽ chạy nhanh hơn, nhẹ hơn, năng lượng hiệu quả hơn và thuận tiện hơn để sử dụng xuyên suốt thời gian.

 

Nhưng bạn hãy ngưng lại để suy nghĩ và xem xét tất cả mọi thứ để tạo ra một chiếc máy tính tốt hơn, thật sự là có nhiều điều thú vị.  Đây là 10 công nghệ tiến bộ sẽ biến đổi máy tính trong một vài năm tới.

 

Extra-thin Broadwell 2 trong 1

 

 

 

Việc lai tạo hệ điều hành Windows ngày nay yêu cầu một quyết định khó khăn đến người mua: Bạn có muốn làm việc với netbook với hiệu suất và kích thước màn hình của chip Bay Trail của Intel không? Hay bạn sẽ bỏ qua tính di động đổi lại bạn có một bộ xử lý Core mạnh hay không?

 

Bộ chip tiếp theo của Intel có tên là Broadwell, có thể tạo ấn tượng bởi sự cân bằng tốt hơn với sự kết hợp máy tính 2 trong 1, cho phép những chiếc máy tính bảng 12,5-inch, nhẹ hơn 1,5 pao và mỏng hơn iPad Air.

 

Mặc dù trước đây có sự trì hoãn nhưng Intel cho biết các nhà sản xuất máy tính nên có những sản phẩm dựa trên Broadwell trên các kệ hàng trong mùa lễ hội này.

 

Sự hứa hẹn hiệu quả năng lượng của AMD

 

 

Mặc dù Intel gây sự chú ý mạnh mẽ khi nói đến sản phẩm kết hợp hiệu quả giữa máy tính xách tay và máy tính bảng, ADM nghĩ rằng đó là một câu trả lời. Trong sáu năm tới, công ty cho rằng bộ xử lý của họ sẽ có một năng lượng hiệu quả hơn gấp 25 lần, vượt qua định luật Moore bằng cách chuyển một số khối lượng công việc đến bộ xử lý đồ họa.

 

Nếu AMD có thể biên dịch sức mạnh đồ họa của nó với tuổi thọ pin trong cả ngày, nó có thể  trở thành một ứng viên cuối cùng trong công nghệ máy tính 2 trong 1.

 

Intel đẩy mạnh sản xuất PC không dây

Sạc không dây và sự chia sẻ màn hình với độ trễ thấp không còn là các khái niệm xa lạ nữa, nhưng thật sự chúng có tầm ảnh hưởng khi mà Intel đạt được trọng lượng thích hợp.

 

Cho tới năm 2016, Intel muốn đẩy mạnh sản xuất máy tính PC “dây-miễn phí”, có thể hiển thị rõ ràng nội dung màn hình này chuyển qua hiển thị trên màn hình khác thông qua WiGig với kết nối không dây. Ý tưởng là bất kỳ màn hình máy tính để bàn nào hay ti vi nào cũng có thể trở  thành một thiết bị đầu cuối ‘yên tĩnh’ cho máy tính xách tay của bạn mà không có sự kết nối đặc biệt gì thêm.

 

USB Type-C  giúp giảm bớt các rắc rối 

 

 

Trong vòng hai năm sau sự kiện cáp sét của Apple, diễn đàn của những người triển khai USB sẵn sàng đáp ứng cho nhu cầu của nó. USB 3.1 sẽ nhanh hơn thế hệ trước của nó, nhưng quan trọng hơn là sẽ sử dụng bộ kết nối USB Type-C có thể được đảo ngược,  vì thế bạn sẽ không nghĩ đến điều đó cho dù bạn đang chèn vào một cáp bên phải.

 

Chúng tôi sẽ phải chịu đựng qua một thời kì đen tối của các adapter, đặc biệt cáp USB 3.0 đến 3.1 nằm bên cạnh nhau, nhưng sẽ có giá trị chuyển đổi sang một cáp chuẩn ít gặp phải những vấn đề hắc búa hơn.

 

Bộ sạc điện máy tính phổ thông

 

 

Nếu bạn làm mất một bộ sạc điện máy tính xách tay, bạn có thể biết được sự khó khăn để cố gắng thay thế nó một cách kịp thời với giá cả phải chăng. May mắn là Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế sẽ phát hành một công nghệ đặc biệt cho bộ sạc máy tính xách tay trong năm nay.

 

Chúng tôi không biết là bộ sạc sẽ trông như thế nào, và có thể sự nổ lực hợp nhất với bộ phân phối năng lượng USB khi làm việc với bộ sạc Micro-USB trên điện thoại và máy tính bảng. Vẫn vậy, công nghệ đặc biệt là một bước quan trọng đầu tiên hướng tới việc tiết kiệm cho chúng tôi từ vô số các dây điện độc quyền.

 

Bộ tích hợp DisplayPort Adaptive Sync giúp màn hình ‘không giật’

 

 

Việc giật và lặp lại hình ảnh có thể gây ra khó khăn cho những người chơi game trên máy tính một khi bộ tích hợp DisplayPort Adaptive Sync được áp dụng rộng rãi. Bằng cách kết hợp tốc độ làm mới cho màn hình bên ngoài đến tốc độ dựng hình cho card đồ họa, mục đích chính của việc kết hợp mới này là làm cho các trò chơi chạy được mượt mà hơn mà không hề tụt hậu và trái chiều gây ra bởi các giải pháp tích hợp-V dựa trên phần mềm.

 

Tìm kiếm các màn hình hỗ trợ có sẵn trong 6 đến 12 tháng. (Nếu bạn thiếu kiên nhẫn và dùng tiền để chi tiêu thì giải pháp độc quyền tích hợp-G của Nvidia là lựa chọn đầu tiên.)

 

Bộ nhớ DDR4

 

 

DDR3 không còn được quan tâm từ năm 2009 bởi vì chúng tôi có một dạng bộ nhớ khác tốt hơn. Với DDR4, người dùng có thể mong đợi rằng sẽ tiết kiệm hơn 50% băng thông bộ nhớ và 35% năng lượng so với phiên bản trước của nó, có khả năng sẽ giúp cho các máy tính thiết bị đầu cuối cao và thiết bị đầu cuối thấp.

 

Những dự định của Intel hỗ trợ cho DDR4 trong một chip Core “Extreme Edition” vào nữa năm tới trong năm nay, nhưng việc hỗ trợ máy tính mainstream PC sẽ không đến cho đến khi Intel chuyển chip Skylake của nó trong năm 2015.

 

Hybrid Memory Cubes có tốc độ nhanh hơn ở công suất thấp

 

 

Micron có tốc độ nhanh hơn  DRAM thông thường. Công nghệ mới này được gọi là Hybrid Memory Cubes là một bộ nhớ ngăn xếp các module theo chiều dọc thay vì đặt chúng nằm bằng phẳng trên bo mạch chủ. Kết quả của việc kết nối cung cấp băng thông gấp 15 lần và 70% nguồn năng lượng hiệu quả hơn DDR3 DRAM hiện nay.

 

Công nghệ sẽ xuất hiện trên các máy trạm và máy chủ có hiệu suất cao trong năm tới, nhưng rốt cuộc là có thể vươn tới ứng dụng cho máy tính xách tay.

 

SATA Express cho hiệu suất của SSD nhanh hơn

 

 

Hãy nhớ lại lần đầu tiên mà bạn chạy máy tính trên bộ lưu trữ trạng thái tĩnh, và bạn có nhận ra rằng bạn không bao giờ quay trở lại ổ đĩa cứng được? SATA Express có thế để cho bạn có quay lại tất cả một lần nữa, nó mở đường cho trạng thái tĩnh nhanh hơn và driver lai ghép giữa SSD-HDD. Bằng cách sử dụng PCI Expresss cho các đường truyền dữ liệu thêm vào, SATA Express sẽ vọt lên với tốc độ từ 6 gigabit (0,75 gigabyte ) mỗi giây lên đến 2 gigabyte cho mỗi giây, mà không ảnh hưởng đến hiệu suất năng lượng bằng việc tăng tốc đối với duy nhất SATA. 

 

Là một khoảng thời gian trước khi SATA Express áp dụng cho mainstream của máy tính PC, mặc dù chúng ta nhìn thấy sự hỗ trợ trước kia trong bo mạch chủ và  các drive enclosure.

 

Wireless 802.11ax giúp cho mạng ít tắt nghẽn hơn

 

 

Dành cho những ai cảm thấy khó khăn khi phải cố gắng kết nối với một điểm mạng công cộng đông người, chuẩn wi-fi kế tiếp có thể hỗ trợ giúp giảm bớt đi sự phiền lòng này. Việc tăng cường toàn bộ băng thông với mục tiêu Wireless 802.11ax với tốc độ tăng gấp 4 lần để mỗi cá nhân dễ dàng kết nối trong khi cũng cải thiện việc quản lý quang phổ để cắt giảm sự tắt nghẽn tại các điểm nóng.

 

Tiêu chuẩn là có một chặng đường dài để đi sẽ không được phê duyệt cho đến năm 2019. Mặc dù có những thiết bị đang hỗ trợ cho bản nháp 802.11ax có thể tung ra thị trường trong vài năm.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : pcworld.com