10 công cụ mà mọi lập trình viên ngày nay đều nên sử dụng (Phần 1)

Ngoc Huynh

Bất kể bạn sử dụng ngôn ngữ nào hoặc nền tảng nào mà bạn hỗ trợ, thì đều luôn có một tập hợp các công cụ cần thiết mà mọi người cần có.

Nhiều năm trước đây, tất cả những gì mà các lập trình viên cần là một trình editor, trình biên dịch (compiler), và một số hệ thống kiểm soát sửa đổi. (Nhưng đáng buồn, nhiều nhà phát triển vẫn không sử dụng hệ thống kiểm soát sửa đổi đúng cách.)

Nhưng ngày nay, bạn cần phải biết nhiều hơn thế. Dưới đây là danh sách 10 công cụ hàng đầu mà mọi nhà phát triển hiện đại đều phải biết và sử dụng:

1. Git và GitHub: Mặc dù các công ty hiện nay vẫn sử dụng Subversion hoặc CVS, nhưng có lẽ bạn không nên sử dụng một trong số chúng. Vì hiện nay, Git là một kỹ năng cơ bản mà ai cũng cần phải biết đến.

2. SSH: Bạn là một lập trình viên Windows. Bạn sẽ cần một SSH key hoặc làm bất cứ điều gì khác liên quan đến SSH. Do đó có lẽ bạn cũng cần phải tìm hiểu về nó ngay bây giờ

3. Terminal Services hoặc remote login: Ngay cả khi bạn là một người hay sử dụng Linux hoặc Mac, thì sớm hay muộn gì bạn cũng sẽ phải sử dụng Windows, và những công cụ này chắc chắn bạn sẽ phải dùng đến.

4. Amazon Web Services: AWS không chỉ là đám mây và hiện nay, mặc dù có các nhà cung cấp đám mây khác, nhưng bạn sẽ không thể nào bỏ qua AWS. Do đó bạn cần phải biết mọi điều về AWS, hoặc ít nhất là biết về EC2

5. JavaScript: Bạn không cần biết nó chán như thế nào, nhưng hiện nay đây là ngôn ngữ kịch bản nổi tiếng hiện nay. Nếu một sản phẩm hoặc là một công cụ cần thêm scripting API, thì chắc chắn sẽ cần đến JavaScript.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com