1 chiếc iPhone trải qua bao nhiêu hệ điều hành iOS? Ai còn dùng 6S/ 6S Plus sẽ cảm thấy rất tự hào!

Tram Ho

Năm 2007, Steve Jobs đã thay đổi cách thế giới nghĩ và sử dụng công nghệ cũng như định nghĩa lại về điện thoại di động thông minh – smartphone. Vào năm đó, iPhone đầu tiên ra đời khiến cho “người người, nhà nhà” cảm thấy phấn khích tột độ. Tuy nhiên, họ cũng đã nhanh chóng quên nó vì sau đó 1 năm, siêu phẩm iPhone 3G ra đời. 2 năm tiếp theo, Apple chính thức khai tử iPhone đầu tiên không thương tiếc, khép lại vòng đời của chiếc điện thoại đầu tiên đặt nền móng cho “đế chế” Táo khuyết trong suốt hơn 1 thập kỷ trở lại đây.

1 chiếc iPhone trải qua bao nhiêu hệ điều hành iOS? Ai còn dùng 6S/ 6S Plus sẽ cảm thấy rất tự hào! - Ảnh 1.

iPhone thế hệ đầu tiên

Nếu bạn để ý sẽ thấy, iPhone thế hệ đầu tiên chỉ trụ được không quá 3 năm cho đến khi iOS 4 ra mắt. Từ đó, mọi người đều có ý nghĩ rằng, nếu mua iPhone thì chỉ dùng được từ 3 đến 4 năm, tức là tối đa 4 phiên bản cập nhật của iOS. Tuy nhiên ngày nay, có vẻ như với sự phát triển về công nghệ hiện đại và thu hẹp về các tính năng của đời máy mới với cũ không quá nhiều, dẫn đến việc cải thiện về thời gian tồn tại của 1 chiếc iPhone.

1 chiếc iPhone trải qua bao nhiêu hệ điều hành iOS? Ai còn dùng 6S/ 6S Plus sẽ cảm thấy rất tự hào! - Ảnh 2.

iOS 14 đem tới nhiều điều mới lạ cho người dùng iPhone

Cách đây không lâu, phiên bản thứ 14 của hệ điều hành iOS đã được chính thức phát hành, kèm theo đó là hỗ trợ các đời máy trước – bắt đầu từ iPhone 6S, chiếc điện thoại thông minh sản xuất vào năm 2015. Như vậy, iPhone 6S sẽ “sống” ít nhất cho đến năm 2021, đến khi hệ điều hành mới được phát triển và phát hành chính thức. Vòng đời của 6S đã kéo dài 6 năm, tính cho đến thời điểm hiện tại. Thực sự, đây là 1 kỷ lục đáng ghi nhận.

Cũng cần phải nhắc lại, khi iPhone 6S Plus vừa ra mắt, ai cũng chê tơi tả, ấy vậy mà sản phẩm này lại bán chạy nhất trong lịch sử của iPhone. Lần đầu tiên Apple ra mắt chiếc iPhone màn hình to và đó cũng chính là điểm nhấn đặc biệt. Ngoài ra, đây là sản phẩm đi tiên phong cho thiết kế mới cho những dòng iPhone sau này.

1 chiếc iPhone trải qua bao nhiêu hệ điều hành iOS? Ai còn dùng 6S/ 6S Plus sẽ cảm thấy rất tự hào! - Ảnh 3.

iPhone 6S và 6S Plus trong buổi công bố sản phẩm năm 2015

Dĩ nhiên, không phải iPhone 6S là chiếc điện thoại “sống lâu” duy nhất. Đầu tiên, phải kể đến iPhone 5S xuất xưởng từ năm 2013, nó cũng được tận hưởng 6 phiên bản cập nhật hệ điều hành và chỉ bị dừng lại tại iOS 12. Ngay cả iPhone 6, kẻ kế nhiệm sau đó cũng chỉ có 5 phiên bản.

Về vị trí bét bảng, chiếc iPhone thế hệ đầu tiên và iPhone 3G, chúng chỉ được trải nghiệm 3 phiên bản hệ điều hành iOS, trước khi bị khai tử lần lượt vào năm 2009 và 2010.

Sắp tới, dự kiến iPhone 12 sẽ được ra mắt vào năm 2020. Với những người chờ đợi sự giảm giá đến từ những chiếc iPhone 7/7 Plus, 8/8 Plus hay thậm chí là iPhone X, thì họ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Những dòng máy này, không chỉ có “niên đại lâu đời”, mà chúng đã trải qua từ 4 đến 5 hệ điều hành iOS. Chưa có gì chắc chắn rằng, chúng sẽ được Apple hỗ trợ lâu dài như iPhone 6S/6S Plus. Vả lại, số tiền bỏ ra để sở hữu chúng cũng không hề rẻ, khoảng từ 4 – 11 triệu.

Hiện tại, chưa có nhiều thông tin về hệ điều hành iOS tiếp theo (iOS 15?) dành cho điện thoại thông minh của Apple sẽ như thế nào, nhưng nếu iPhone 6S tiếp tục được cập nhật, thì thực sự là tin vui đối với những chủ sở hữu dòng điện thoại này. Theo các chuyên gia dự đoán về sau, những chiếc iPhone đời mới từ đời 11 trở đi, sẽ ngày càng được kéo dài tuổi thọ từ 6 hay thậm chí lên đến 9 năm.

Dưới đây, là bảng thống kê lại các đời máy iPhone và những năm chúng được nhận bản cập nhật hệ điều hành iOS mới:

1 chiếc iPhone trải qua bao nhiêu hệ điều hành iOS? Ai còn dùng 6S/ 6S Plus sẽ cảm thấy rất tự hào! - Ảnh 4.

Bảng thống kê những đời iPhone được hỗ trợ bao nhiêu hệ điều hành iOS

Ban đang dùng iOS nào? Đã lên iOS 14 và bạn thấy thích iOS nào nhất?

Tham khảo: Internet

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk